Việc công bố thực phẩm là một thủ tục hành chính phức tạp, nhiều Doanh nghiệp còn vướng mắc nên chưa thể đưa sản phẩm lưu hành ngoài thị trường. Qua bài viết này AZF xin hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, quy trình công bố thực phẩm thường theo quy định pháp luật Việt Nam.

 Dịch vụ công bố thực phẩm thường trọn gói A-Z

Dịch vụ công bố thực phẩm thường trọn gói A-Z

Thực phẩm thường là gì?

Thực phẩm thường là thực phẩm thông dụng thường xuyên sử dụng hằng ngày dành cho mọi đối tượng, không mang công dụng, tác động đặc thù tới sức khỏe và không có cách thức sử dụng đặc thù nào. Tuy vậy muốn đưa ra thị trường tiêu thụ Doanh nghiệp đều phải tiến hành tự công bố chất lượng thực phẩm thường theo nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Điều kiện công bố thực phẩm thường tại Việt Nam

– Doanh nghiệp hoặc Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
– Doanh nghiệp hoặc Cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hồ sơ công bố thực phâm thường bao gồm:

 1. Bản tự công bố sản phẩm Mẫu số 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018NĐ-CP
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Thời gian được tính 12 tháng cho đến ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. (Trong phiếu này cần ghi rõ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đã được công bố do bộ Y tế ban hành và công nhận).

Quy trình công bố thực phẩm thường theo quy định nhà nước

 • Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Khi doanh nghiệp đặt trụ sở ở đâu thì nộp tại cơ quan địa phương, tỉnh, trung ương tương ứng.
 • Hồ sơ này sẽ được lưu trữ tại cơ quan tiếp nhận và trên website chính thức của cơ quan này cũng đăng tải những thông tin cần thiết về tên công ty, bản công bố và những thực phẩm mà doanh nghiệp đã công bố trước đó.
 • Khi tiếp nhận và lưu trữ thì cơ quan có thẩm quyền chỉ làm nhiệm vụ trung gian đăng tải những thông tin cần thiết lên trang web. Còn trách nhiệm hoàn toàn vẫn thuộc về doanh nghiệp nên doanh nghiệp cần lưu ý rõ vấn đề này.
 • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.
Dịch vụ công bố thực phẩm thường trọn gói tại AZF

Dịch vụ công bố thực phẩm thường trọn gói tại AZF

Dịch vụ công bố thực phẩm thường tại AZF

Khi sử dụng dịch vụ công bố của AZF, quý khách sẽ được:

 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
 • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế. Trong trường hợp chỉ tiêu không đạt sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp và nhanh nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn toàn bộ vấn đề pháp lý liên quan đến sản phẩm, hướng dẫn doanh nghiệp sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành. Và gửi hồ sơ đến doanh nghiệp ký xác nhận.
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, đóng phí và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hồ sơ nhanh chóng được chấp thuận.
 • Nhận kết quả và trả kết quả tận nơi cho khách hàng.

Với thủ tục pháp lý phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao hiểu rõ bản chất sản phẩm để đưa ra chỉ tiêu kiểm nghiệm chính xác. Doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để hoàn tất các thủ tục công bố thực phẩm thường. Hãy liên hệ ngay với AZF, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia đầu ngành sẽ giúp bạn giải quyết mọi hồ sơ khó nhất.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF