Sữa chua nếp cẩm là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Mỗi khi hè đến, lượng nhu cầu sữa chua tăng cao từ phía người tiêu dùng khiến nhiều cơ sở bước chân vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sữa chua để thúc đẩy doanh thu. Để được quyền kinh doanh hợp pháp loại sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành tự công bố chất lượng sản phẩm sữa chua nếp cẩm.

Vậy quá trình tự công bố sữa chua nếp cẩm đòi hỏi những yêu cầu gì từ phía doanh nghiệp?

Lợi ích khi tự công bố sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm yêu là một món ăn nổi tiếng, có sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của sữa chua và vị bùi của nếp cẩm. Đây không chỉ là món ăn tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của người sử dụng. Khi bạn gặp vấn đề về tiêu hóa không tốt, một cốc sữa chua nếp cẩm hàng ngày sẽ đem đến hiệu quả về lâu dài cho sức khỏe của bạn.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, sữa chua nếp cẩm nằm trong danh sách thực phẩm cần phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đem đến tay người tiêu dùng. Vậy, tự công bố sản phâm sữa chua đem lại những lợi ích gì?

Về doanh nghiệp:

 • Giúp doanh nghiệp tiến hành kinh doanh suôn sẻ, không phải lo lắng khi kinh doanh bất hợp pháp.
 • Giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
 • Giúp doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng về chất lượng, vệ sinh an toàn của thực phẩm.
 • Giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách mua hàng hơn.
Doanh nghiệp tự công bố sữa chua nếp cẩm sẽ hưởng nhiều lợi ích

Doanh nghiệp tự công bố sữa chua nếp cẩm sẽ hưởng nhiều lợi ích

Về người tiêu dùng:

 • Người tiêu dùng sẽ dễ dàng chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh – đó là những doanh nghiệp đã tự công bố chất lượng sản phẩm sữa chua nếp cẩm.
 • Người tiêu dùng không còn phải bận tâm về mối lo “thực phẩm bẩn” nữa.

Căn cứ pháp lý tự công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm

Hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm gồm những giấy tờ gì?

Nếu muốn làm thủ tục tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chi tiết, bao gồm danh sách giấy tờ:

 • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm sữa chua nếp cẩm. Doanh nghiệp phải thực hiện bản công bố theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm có thời hạn 12 tháng.
 • Bảng thông tin sản phẩm sữa chua nếp cẩm.
 • Mẫu nhãn chính sữa chua nếp cẩm.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, doanh nghiệp có thể đem nộp đến các cơ quan quản lý có thẩm quyền để công bố. Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp chưa quen xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý ngành thực phẩm, việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ sẽ tương đối mất thời gian và dễ xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, doanh nghiệp trước khi làm hồ sơ phải tự tiến hành kiểm nghiệm chất lượng mẫu sản phẩm theo quy định của pháp luật để có được phiếu kết quả đính kèm với hồ sơ. Đây không phải là một công việc đơn giản mà doanh nghiệp có thể tự hoàn thành trong thời gian ngắn.

Tư vấn tự công bố sữa chua nếp cẩm tại AZF

Tư vấn tự công bố sữa chua nếp cẩm tại AZF

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của AZF, quá trình tự công bố sản phẩm sữa chua nếp cẩm của doanh nghiệp sẽ chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày. AZF sẽ thay doanh nghiệp làm tất cả mọi thủ tục, bao gồm chuẩn bị hồ sơ, kiểm nghiệm sản phẩm, đem nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý,…

Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tự công bố chất lượng sữa chua nếp cẩm hay những mặt hàng liên quan của doanh nghiệp mình, hãy lựa chọn AZF. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm về xử lý thủ tục hồ sơ pháp lý chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng!

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF