Từ sau Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hiện nay đều phải nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với hàng hóa của mình thông qua hướng dẫn tự công bố sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc, khi doanh nghiệp mua đưa vào thị trường một mặt hàng mới, nếu mặt hàng đó nằm trong danh mục sản phẩm phải tự công bố, doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục để tiến hành công việc này.

Tuy nhiên, quy trình này còn tương đối mới mẻ đối với nhiều người. Do vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẽ kỹ hơn mọi thông tin cần biết về hướng dẫn tự công bố cho hàng hóa.

Định nghĩa “tự công bố sản phẩm”

Đây là một quy trình cần thiết và không thể thay thế nếu các doanh nghiệp muốn tiến hành kinh doanh trên thị trường Việt Nam. Thực hiện quá trình này, doanh nghiệp sẽ giúp các cơ quan có thẩm quyền dễ dàng quản lý chất lượng, vệ sinh thực phẩm. Nhờ vậy mà chất lượng thực phẩm được nâng cao đáng kể, sức khỏe của người tiêu dùng cũng được đảm bảo hơn.

Mẫu bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Mẫu bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Không chỉ các cơ quan nhà nước mới nhận được lợi ích, doanh nghiệp cũng được hưởng vô số những quyền lợi khi đăng ký công bố sản phẩm, có thể kể đến như:

  • Giúp thực phẩm của doanh nghiệp thu hút được lòng tin của người tiêu dùng do có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Vì sản phẩm được đưa ra ngoài thị trường hoàn toàn hợp pháp nên doanh nghiệp không cần phải lo lắng khi cơ quan chức năng hậu kiểm chất lượng, an toàn thực phẩm.
  • Quy trình này sẽ góp phần thúc đẩy khả năng kinh doanh của doanh nghiệp, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và vượt xa đối thủ.

Tại sao doanh nghiệp phải tự công bố sản phẩm?

Như đã nói ở trên, đây là một phương pháp hiệu quả để cơ quan chức năng dễ quản lý, kiểm soát vấn đề chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Từ đó dẫn đến giảm thiểu tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng được bày bán tràn lan trên thị trường, gây nguy hiểm đến sức khỏe và làm giảm sút lòng tin của người tiêu dùng.

Ngoài ra, công bố sản phẩm không còn là “nên” hay “không nên” nữa, mà đây là quy định đã được đề ra trong Luật An toàn thực phẩm. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Chính phủ đã chính thức quy định tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm tại thị trường Việt Nam đều phải tiến hành tự công bố sản phẩm với cơ quan có thẩm quyền. Không làm theo hoặc làm trái quy định trên, doanh nghiệp sẽ phải chịu xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật nhà nước.

Một số thực phẩm bắt buộc phải tự công bố

Một số thực phẩm bắt buộc phải tự công bố

Hướng dẫn tự công bố sản phẩm tại AZF

Muốn công bố một loại mặt hàng mới, trước hết, bạn phải chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị, đem nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sử dụng dịch vụ của AZF.

Tại sao bạn lại được khuyên nên sử dụng dịch vụ của công ty AZF? Nếu bạn lựa chọn AZF, bạn chỉ cần chuẩn bị 01 bản scan hoặc bản sao y giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, mẫu sản phẩm, mẫu nhãn sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Còn lại tất cả những thủ tục phức tạp đằng sau, AZF sẽ thay bạn làm toàn bộ.

Với tất cả những lợi ích trên, AZF là một đơn vị xứng đáng để bạn gửi gắm lòng tin. Tổng đài tư vấn của AZF sẽ luôn thường trực 24/7 để lắng nghe mọi thắc mắc của khách hàng! Hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn và hỗ trợ.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF