Ly là dụng cụ chứa đựng chất lỏng nói chung, có thể được sản xuất với nhiều kiểu hình dáng và chất liệu khác nhau như ly nhựa, ly thủy tinh hay ly mủ. Vì đây là loại hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với thức uống nên yêu cầu về mức độ vệ sinh và an toàn cũng rất cao. Do đó, doanh nghiệp sản xuất ly các loại phải thực hiện tự công bố sản phẩm.

Đối với sản phẩm ly các loại, việc tự công bố sản phẩm không phải tự nguyện mà là bắt buộc theo quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp từ chối việc công bố mà vẫn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, doanh nghiệp đó sẽ phải chịu hình thức xử lý vi phạm tương ứng.

Ly cốc là dòng sản phẩm cần doanh nghiệp tự công bố

Ly cốc là dòng sản phẩm cần doanh nghiệp tự công bố

Hình thức xử phạt nếu cơ sở kinh doanh ly các loại không thực hiện tự công bố

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Đây là mức hình phạt dành cho các doanh nghiệp không thực hiện công tác kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm định kỳ theo quy đình sau khi đã tự công bố sản phẩm.

Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Doanh nghiệp không duy trì kiểm soát chất lượng theo quy định sẽ phải nhận mức phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy từng trường hợp. Ngoài ra, khi kiểm nghiệm thực phẩm mà không đủ điều kiện, cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh cũng sẽ phải nhận mức phạt tương ứng. Do vậy, các doanh nghiệp kinh doanh ly các loại cần hết sức lưu ý điều này.

Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng

Nếu vi phạm một trong các hành vi dưới đây, doanh nghiệp sẽ phải nhận mức phạt tiền nặng (20 triệu đồng đến 30 triệu đồng):

 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng và vệ sinh không đầy đủ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
 • Trong phiếu kết quả kiểm nghiệm có ít nhất một chỉ tiêu không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng hoặc không tuân theo quy định hiện hành của pháp luật.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm mà doanh nghiệp đính kèm với hồ sơ tự công bố được cấp bởi phòng kiểm nghiệm chỉ định hoặc không được công nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 17025.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm không đạt yêu cầu (không phải bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Thủ tục tự công bố sản phẩm ly các loại tại AZF

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm hoặc sản phẩm đựng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm sẽ phải tiến hành tự công bố chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm cao hơn với những sản phẩm mình sản xuất. Chỉ một lỗi sai nhỏ trong khâu chuẩn bị hồ sơ thôi cũng gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.

Do vậy, để đảm bảo hồ sơ tự công bố mặt hàng ly các loại đầy đủ và chi tiết nhất, doanh nghiệp nên nhờ đén sự giúp đỡ của các dịch vụ tư vấn pháp lý ngành thực phẩm. Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực này chính là AZF.

Tại AZF, quá trình tự công bố sản phẩm ly các loại gồm các bước sau:

 • Tiếp nhận thông tin của khách hàng và thực hiện tư vấn ban đầu.
 • Soạn thảo hồ sơ để khách hàng duyệt.
 • Sau khi khách hàng duyệt xong, tiến hành hoàn thiện hồ sơ và đem nộp đến cơ quan chức năng.
 • Hồ sơ được thông qua, AZF bàn giao và nghiệm thu hợp đồng với khách hàng.

Chỉ với 4 bước cơ bản như trên diễn ra trong 3 đến 5 ngày, doanh nghiệp đã hoàn thành xong thủ tục tự công bố sản phẩm ly các loại và có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng này. Để có thể nhận được tư vấn rõ thêm về dịch vụ đơn giản mà nhanh chóng này, hãy liên lạc ngay đến tổng đài tư vấn của AZF.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF