Theo Nghị định mới nhất số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, doanh nghiệp cần phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa khi muốn kinh doanh sản phẩm, hàng hóa trên thị trường. Mặt hàng nước tương thuộc danh mục sản phẩm doanh nghiệp có thể tự thực hiện công bố. Do đó, bất cứ đơn vị nào kinh doanh sản phẩm này đều phải thực hiện tự công bố sản phẩm nước tương.
Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Làm thế nào để tự công bố sản phẩm nước tương đúng cách?

Làm thế nào để tự công bố sản phẩm nước tương đúng cách?

Cơ sở pháp lý

Tìm hiểu thêm về nước tương

Nước tương, xì dầu chính là những sản phẩm nước chấm trong các bữa cơm gia đình hàng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Để sản xuất loại thực phẩm này, các cơ sở chế biến phải thực hiện quy trình lên men. Tuy nhiên, nếu quá trình lên men này không được kiểm soát chặt chẽ, lượng 3-MCPD (một chất gây ung thư ở người) trong sản phẩm tương sẽ vượt quá ngưỡng an toàn mà Bộ Y tế quy định (cụ thể là 1mg/kg). Điều này khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang khi sử dụng sản phẩm nước tương.

Điều đối tượng người tiêu dùng phải làm chính là lựa chọn mặt hàng nước tương của các đơn vị kinh doanh uy tín, nổi tiếng trên thị trường và thông báo công khai các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng tốt và thu hút nhiều khách hàng lựa chọn mặt hàng nước tương của mình, việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng là điều không thể bỏ qua.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tự công bố chất lượng nước tương đúng pháp luật

Trong quy trình tự công bố sản phẩm nước tương , khâu chuẩn bị hồ sơ luôn là khâu khiến các doanh nghiệp tốn nhiều thời gian nhất. Để giúp doanh nghiệp thực hiện công việc này hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn, chúng tôi sẽ liệt kê những tài liệu mà doanh nghiệp cần chuẩn bị ngay bên dưới :

 • Bản tự công bố chất lượng nước tương theo mẫu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm được cấp tại các phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO theo quy định.
 • Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm nước tương mà doanh nghiệp dự định kinh doanh.
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nước tương.
 • Giấy phép an toàn thực phẩm của doanh nghiệp sản xuất nước tương.
 • Mẫu và nhãn sản phẩm nước tương.

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm chúng tôi đã hổ trợ cho khách hàng

Khi thực hiện tự công bố sản phẩm nước tương , doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý một số điều sau đây để hồ sơ đạt chất lượng tốt nhất:

 • Chỉ sử dụng tiếng Việt trong quy trình chuẩn bị hồ sơ. Nếu hồ sơ của doanh nghiệp có các văn bản tiếng nước ngoài, doanh nghiệp cần đem đến các cơ sở dịch thuật và công chứng đầy đủ.
 • Quy trình kiểm nghiệm phải được thực hiện tại các trung tâm kiểm nghiệm mà Bộ Y tế chỉ định. Có như vậy, phiếu kết quả kiểm nghiệp chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mới có giá trị hiệu lực để thực hiện tự công bố.
 • Khi lên chỉ tiêu kiểm nghiệm nước tương cần xác định rõ các chỉ tiêu cần thiết để tránh thiếu, thừa.
 • Hồ sơ công bố nước tương cần phải đảm bảo chính xác bởi doanh nghiệp chính là đối tượng phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý về thông tin công bố của sản phẩm. Nếu trong quá trình hậu kiểm sau này, sản phẩm lưu hành thực tế ngoài thị trường không giống với sản phẩm công bố, doanh nghiệp sẽ phải chịu hình thức xử lý vi phạm theo quy định.

Sự chính xác trong thủ tục tự công bố sản phẩm nước tương là tương tối quan trọng. Do đó, nếu doanh nghiệp không thực sự yên tâm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn pháp lý. AZF là một trong những đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, AZF sẽ thay doanh nghiệp thực hiện quy trình tự công bố chất lượng nước tương chính xác và nhanh chóng để doanh nghiệp sớm đem sản phẩm ra mắt thị trường.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 3 reviews
byMinh Hoàng onAZF.VN
Nhân viên tư vấn rất chuyên nghiệp. tư vấn rõ ràng mọi thắc mắc của tôi. làm hồ sơ nhanh. chi phí rẻ so với nhiều công ty.

Nhân viên tư vấn rất chuyên nghiệp. tư vấn rõ ràng mọi thắc mắc của tôi. làm hồ sơ nhanh. chi phí rẻ so với nhiều công ty.

byBùi Quốc Việt onAZF.VN
Qua bạn bè giới thiệu tôi đã sử dụng dịch vụ của AZF và cảm thấy rất hài lòng. vừa nhanh lại vừa rẻ. cảm ơn công ty.

Qua bạn bè giới thiệu tôi đã sử dụng dịch vụ của AZF và cảm thấy rất hài lòng. vừa nhanh lại vừa rẻ. cảm ơn công ty.

byHương Nguyễn onAZF.VN
Làm hồ sơ rất nhanh. hơn 1 tuần là có. nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. chi phí hợp lý. rất ok

Làm hồ sơ rất nhanh. hơn 1 tuần là có. nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. chi phí hợp lý. rất ok