Với Nghị định 15/2018/NĐ-CP, quy trình thủ tục cần thực hiện để đưa hàng hóa thực phẩm ra thị trường đã có sự thay đổi. Nếu như ngày trước, mọi sản phẩm hàng hóa đều cần phải đăng ký công bố với cơ quan chức năng thì hiện nay, doanh nghiệp được phép tự công bố một số loại thực phẩm nằm trong danh sách cho phép của Nghị định. Vậy, doanh nghiệp trước khi thực hiện tự công bố cần phải nắm rõ thủ tục tự công bố sản phẩm gồm những bước gì.

Các sản phẩm ngành thực phẩm sẽ phải tiến hàng tự công bố

Các sản phẩm ngành thực phẩm sẽ phải tiến hàng tự công bố

Thủ tục tự công bố sản phẩm diễn ra như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chi tiết

Khi muốn hoàn thành thủ tục công bố, việc đầu tiên cũng như việc quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần làm chính là chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ liên quan để làm hồ sơ. Bởi hồ sơ sau này sẽ được lưu trữ trong kho thông tin của cơ quan quản lý nên khi chuẩn bị cần chú ý tránh sai sót.

Vì hồ sơ cần được thực hiện đầy đủ chính xác, doanh nghiệp trước khi làm hồ sơ nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu mà hồ sơ phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

  • Hồ sơ phải bao gồm bản tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Bản này làm theo mẫu có sẵn mà Nghị định đã ban hành.
Mẫu tự công bố sản phẩm

Mẫu tự công bố sản phẩm

  • Hồ sơ phải đi kèm với phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm còn thời hạn. Bên trong phiếu ghi rõ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đã được bộ Y tế công nhận.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp có trụ sở ở khu vực nào thì tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương, tỉnh tương ứng. Doanh nghiệp sẽ nộp một bản tự công bố sản phẩm cho cơ quan có thẩm quyền, sau đó được quyền công bố sản phẩm rộng rãi để mọi người biết được sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể thực hành việc công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo đài, website công ty,… để cơ quan quản lý, khách hàng, người tiêu dùng,..  thấy được chỉ tiêu an toàn của loại thực phẩm mà doanh nghiệp công bố.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và lưu trữ hồ sơ

Khâu cuối cùng của thủ tục tự công bố sản phẩm là phía cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Bản hồ sơ này sẽ được lưu trữ trong kho thông tin của cơ quan. Những thông tin cần thiết về doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nhiệp sẽ được đăng tải trên website chính thức của cơ quan quản lý.

Ở đây, cơ quan chỉ giữ vai trò trung gian để truyền bá những thông tin cần thiết về thực phẩm. Nói cách khác, cơ quan thẩm quyền không hề có bất cứ trách nhiệm gì đối với những thông tin mà doanh nghiệp gửi đến. Toàn bộ trách nhiệm sẽ hoàn toàn thuộc về doanh nghiệp.

Dịch vụ tự công bố sản phẩm tại AZF

Với Nghị định 15/2018/NĐ-CP, trách nhiệm của bản thân doanh nghiệp sẽ lớn hơn rất nhiều. Doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm nếu như hồ sơ tự chuẩn bị có sai sót. Vì vậy, khi thực hiện thủ tục công bố, doanh nghiệp phải cực kỳ thận trọng. Nhưng không phải bất cứ ai cũng nắm rõ cách thức tự công bố sản phẩm. Khi ấy, doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ của AZF.

Khi lựa chọn AZF là đơn vị đồng hành, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ đơn giản, còn quy trình thực hiện công bố sẽ do AZF đảm nhận hoàn toàn. Với chi phí 800.000 đồng/sản phẩm, AZF – đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệp tư vấn pháp lý ngành thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn – sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất để thực hiện tự công bố sản phẩm đúng quy trình, đạt hiệu quả cao.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF