Giữa thị trường collagen muôn màu muôn vẻ, mối quan tâm về nguồn gốc, chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm của người tiêu dùng vẫn luôn thường trực. Do vậy, các cơ sở muốn sản xuất hoặc nhập khẩu thực phẩm chức năng collagen đều phải thực hiện công bố sản phẩm.

Vậy quá trình công bố chất lượng thực phẩm chức năng collagen có điều gì khác biệt so với khi công bố các loại mặt hàng khác hay không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải công bố thực phẩm chức năng collagen?

Collagen là tên gọi của một loại protein động vật. Loại protein này tồn tại trong mô thịt, mô liên kết của động vật có vú.

Ngày nay, ứng dụng của collagen trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến. Collagen để chế biến thức ăn, đồ uống… nhằm bổ sung dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam, nhu cầu collagen cũng đang ngày một tăng cao, đặc biệt là đối với dòng thực phẩm chức năng collagen. Tuy nhiên, giữa thị trường, người tiêu dùng dù có kỹ tính đến đâu cũng khó lòng phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả, đâu là sản phẩm đạt đủ những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Công bố sản phẩm collagen nhập khẩu

Công bố sản phẩm collagen nhập khẩu

Tuy nhiên, khi các thực phẩm chức năng collagen bắt buộc phải được doanh nghiệp công bố trước khi mang ra thị trường, vấn nạn hàng giả gây nhiễu loạn thị trường đã được giảm bớt đáng kể. Doanh nghiệp kinh doanh hàng chất lượng sẽ giữ được uy tín và người tiêu dùng có thể yên tâm hơn vào những thực phẩm collagen mình đang sử dụng.

Các bước thực hiện công bố thực phẩm chức năng collagen

Thành phần hồ sơ:

 1. GPKD sao y công chứng
 2. Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành theo nghị định.
 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
 4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm cho sản phẩm trong vòng 12 tháng
 5. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng sản phẩm
 6. Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho sản phẩm (Specificate of product)
 7. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được công chứng.

Quy trình công bố thực phẩm chức năng collagen bao gồm các bước:

 • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho sản phẩm của mình và đem đến nộp cho cơ quan trung ương hoặc địa phương nơi đặt trụ sở doanh nghiệp.
 • Bước 2: Cơ quan quản lý tiếp nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng collagen.
 • Trường hợp hồ sơ công bố sản phẩm của doanh nghiệp đã đầy đủ và đúng với yêu cầu, cơ quan sẽ tiếp nhận và in cho doanh nghiệp biên nhận hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ còn nhiều thiếu sót hay chưa hợp lệ, cơ quan sẽ yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện lại hồ sơ.
 • Bước 3: Từ khi tiếp nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng collagen của doanh nghiệp, trong khoảng 5 đến 7 ngày tiếp theo, cơ quan chức năng sẽ thẩm định hồ sơ và đăng tải mọi thông tin liên quan đến sản phẩm lên website chính thức.
 • Bước 4: Cơ sở kinh doanh truy cập vào website để kiểm tra thông tin về sản phẩm chức năng collagen của mình.

Cam kết công bố thực phẩm chức năng collagen tại AZF

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp phải công bố sản phẩm của mình nếu muốn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sản phẩm mà mình kinh doanh, bao gồm chất lượng, mức độ vệ sinh và cả mọi thông tin của sản phẩm được đăng trên website. Do vậy, nếu hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp sẽ phải gánh trách nhiệm.

Để tránh tình trạng quá trình công bố thực phẩm chức năng collagen của doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc, AZF sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục này cho doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia pháp lý đã dày dặn kinh nghiệm trong ngành, AZF cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với hồ sơ chính xác, đầy đủ trong khoảng thời gian ngắn nhất với chi phí rẻ nhất. Chỉ với chi phí 800.000 đồng, AZF sẽ thay thế doanh nghiệp thực hiện toàn bộ quá trình công bố sản phẩm.

Để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết, xin vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn của AZF để được hỗ trợ miễn phí

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 3 reviews
byTrần T. Mỹ Ngân onAZF.VN
Chi phí rẻ, ra giấy đúng hẹn

Chi phí rẻ, ra giấy đúng hẹn

byLê Thị Thu Thanh onAZF.VN
Chuyên nghiệp, chi phí tốt

Chuyên nghiệp, chi phí tốt

byCông Ty Minh Nguyên onAZF.VN
Ra giấy đúng hẹn

Ra giấy đúng hẹn