Thị trường bia tại Việt Nam vô cùng đa dạng. Không chỉ có những sản phẩm được sản xuất trong nước, nhiều doanh nghiệp cũng nhập khẩu nhiều loại bia ngoại về để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Kể cả khi không tự sản xuất, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện tự công bố sản phẩm rồi mới có quyền kinh doanh trên thị trường.

Vậy, so với tự công bố rượu bia thông thường, thủ tục tự công bố bia chai nhập khẩu có gì thay đổi?

Hướng dẫn Tự công bố bia A-Z

Hướng dẫn Tự công bố bia A-Z

Tự công bố chất lượng bia chai nhập khẩu

Theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát quy mô lớn, bia chai là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam. Do đó, bên cạnh tiêu thụ bia chai được sản xuất trong nước, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện đầu tư bia chai nhập khẩu vào thị trường đầy tiềm năng này. Việc nhập khẩu bia chai ngoại sẽ giúp mở rộng sự phong phú, đa dạng của thị trường bia Việt, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân muốn sử dụng sản phẩm cao cấp.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến rượu bia, chẳng hạn như ngộ độc bia rượu đang xảy ra với tần suất cao hơn trước. Do đó mà nhà nước cần siết chặt những quy định về an toàn thực phẩm để hạn chế tác hại của các sản phẩm không rõ nguồn gốc lên sức khỏe con người. Để đảm bảo xuất xứ và chất lượng sản phẩm bia chai nhập khẩu, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định mọi doanh nghiệp kinh doanh bia chai nhập khẩu đều phải tự công bố sản phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp kinh doanh bia chai buộc phải tuân thủ.

Khi tự công bố chất lượng bia chai nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu không cần phải lo lắng sẽ phát sinh hậu kiểm, bên cạnh đó hoạt động buôn bán của đơn vị được đảm bảo hoàn toàn về mặt pháp lý. Tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh của sản phẩm sẽ được người tiêu dùng tin tưởng tuyệt đối, thúc đẩy quá trình kinh doanh thành công tốt đẹp.

Căn cứ pháp lý và hồ sơ tự công bố chất lượng bia chai nhập khẩu

 • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thực phẩm đồ uống có cồn (QCVN 6-3:2010/BYT)
 • Luật ATTP số 55/2010/QH12.
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều trong Luật ATTP.

So với hồ sơ công bố sản phẩm sản xuất trong nước, hồ sơ tự công bố chất lượng bia chai nhập khẩu gồm những giấy tờ sau:

 • Bản tự công bố sản phẩm bia theo mẫu 01 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm bia.
 • Mẫu và nhãn sản phẩm bia (nhãn sản phẩm có thể thay thế bằng ảnh chụp nhãn).
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tại các phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn.
 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp được lưu hành tự do sản phẩm (CFS).
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh được quyền kinh doanh bia chai nhập khẩu
Bản tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm

Tự công bố sản phẩm bia chai nhập khẩu tại AZF

Trên thực tế, việc hoàn thiện hồ sơ hoàn toàn chính xác, không xảy ra sai sót là điều khó khăn đối với những doanh nghiệp mới kinh doanh. Do vậy, cách tốt nhất để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp lên cơ quan chức năng là nhờ đến sự giúp đỡ của các văn phòng dịch vụ uy tín chuyên xử lý hồ sơ pháp lý.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ nào, AZF sẽ là một đơn vị bạn nên tham khảo. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các thủ tục hồ sơ liên quan đến ngành thực phẩm, AZF sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn hiện thủ tục tự công bố chất lượng bia chai nhập khẩu nhanh và hiệu quả nhất!

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF