Nhờ vào đặc điểm tiện lợi, ngon miệng và giá thành rẻ, mì gói là một trong những thực phẩm có lượng tiêu thụ lớn hàng đầu tại Việt Nam. Do mì gói là thực phẩm nên được nhà nước quản lý chặt chẽ. Mọi doanh nghiệp kinh doanh mì đều phải thực hiện tự công bố chất lượng.

Sau ngày 2 tháng 2 năm 2018, theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thủ tục công bố chất lượng mì được đổi tên thành tự công bố chất lượng mì. Sự thay đổi này liệu có ảnh hưởng gì tới quá trình công bố của đơn vị kinh doanh hay không? Doanh nghiệp có bắt buộc phải thực hiện tự công bố không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Vì sao doanh nghiệp phải tự công bố sản phẩm mì gói?

Mì gói xuất hiện khá phổ biến tại Việt Nam. Thông thường, với thói quen mua hàng của đại đa số người Việt, họ thường mua mì tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị thay vì mua online. Nếu muốn đưa sản phẩm mì gói vào các cửa hàng bán buôn bán lẻ hoặc siêu thị, doanh nghiệp buộc phải tự công bố chất lượng. Sau khi tiến hành quy trình công bố này xong, sản phẩm mì của doanh nghiệp mới đủ điều kiện để đưa vào lưu thông tại các cửa hàng này.

Có phải bất cứ cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh mì gói nào cũng phải tự công bố sản phẩm hay không?

Trên thực tế hiện nay, đối tượng buôn bán sản phẩm mì có thể chia ra làm hai nhóm: kinh doanh mì có thương hiệu của người khác và kinh doanh mì có thương hiệu của chính mình. Trong trường hợp đầu tiên, công bố sản phẩm là điều không cần thiết. Tuy nhiên đối với trường hợp sau, tự công bố chất lượng sản phẩm là trách nhiệm mà đơn vị kinh doanh bắt buộc phải thực hiện.

Tư công bố sản phẩm mì gói A-Z

Tư công bố sản phẩm mì gói A-Z

Thời gian tự công bố sản phẩm mì gói là bao lâu?

Trước khi làm thủ tục công bố mì gói, cơ sở kinh doanh sẽ phải thực hiện bước kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Thời gian kiểm nghiệm chất lượng sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày tính từ thời điểm cơ sở nộp mẫu sản phẩm cho phòng kiểm nghiệm.

Thời gian hoàn tất quy trình công bố sản phẩm sẽ là 5 ngày. Điều này có nghĩa là từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng cho tới khi thông tin của sản phẩm mì được đăng tải trên hệ thống online của cơ quan sẽ mất 5 ngày. Ví dụ nếu doanh nghiệp đặt trụ sở tại Tp.HCM, sau khi hoàn tất thủ tục tự công bố sản phẩm mì gói thì thông tin của sản phẩm sẽ được công bố chi tiết trên trang thông tin điện tử của Ban quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM

Hồ sơ tự công bố chất lượng mì gói gồm có phải chính xác hoàn toàn không?

Câu trả lời là có. Mọi thông tin trong hồ sơ mà đơn vị kinh doanh đem đến cho cơ quan quản lý cần đúng hoàn toàn so với chất lượng sản phẩm thực tế lưu hành ngoài thị trường. Cơ quan thẩm quyền sẽ dựa vào những thông tin trong hồ sơ mà doanh nghiệp nộp để đối chiếu với sản phẩm thực tế ngoài thị trường. Nếu thông tin từ hai phía không đồng nhất thì doanh nghiệm sẽ phải chịu hình thức xử lý vi phạm.

Có nên sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm mì gói không?

Để đảm bảo tính chính xác trong hồ sơ, doanh nghiệp được khuyến khích nhờ các đơn vị tư vấn pháp lý hỗ trợ thực hiện hồ sơ. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải tìm đến các cơ sở uy tín trong ngành. AZF là công ty chuyên cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm. Khi sử dụng dịch vụ của AZF, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng hồ sơ tốt nhất được hoàn thiện trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ thêm về dịch vụ tự công bố chất lượng mì gói của AZF, xin liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 5 reviews
byTrần Nhật Cường onAZF.VN
Dịch vụ bên công ty AZF rất chuyên nghiệp, hồ sơ được giải quyết với tốc độ rất nhanh và trả kết quả đúng hẹn. Tôi rất hài lòng.

Dịch vụ bên công ty AZF rất chuyên nghiệp, hồ sơ được giải quyết với tốc độ rất nhanh và trả kết quả đúng hẹn. Tôi rất hài lòng.

byDũng Ngọc Hoàng onAZF.VN
Chuyên nghiệp, nhanh chóng

Chuyên nghiệp, nhanh chóng

byCường onAZF.VN
Tư vấn nhiệt tình, ra giấy nhanh

Tư vấn nhiệt tình, ra giấy nhanh

Page 1 of 2:
«
 
 
1
2
 
»