Tôm khô là một thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của mọi gia đình người Việt. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn thực phẩm của các hãng khác nhau. Do vậy, để tạo ấn tượng và niềm tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp khi buôn bán tôm khô phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Chi tiết thủ tục tự công bố sản phẩm tôm khô sẽ được trình bày ngay sau đây.

Tự công bố sản phẩm tôm khô đem đến ích lợi gì?

Nếu bạn là người Việt Nam, hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị canh tôm nấu với bầu trong các bữa cơm gia đình ấm cúng. Tôm khô được chế biến từ tôm sống bằng cách phơi khô hoặc sấy khô. Phương pháp này sẽ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao trong tôm mà vẫn có thể bảo quản tôm được lâu. Tôm khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lượng đạm lớn. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa nhiều chất khác như phốt-pho, muối khoáng, canxi hay kẽm.

Tôm khô cũng là loại hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều đối tượng muốn trục lợi nhanh chóng từ loại sản phẩm này bằng cách tung ra thị trường hàng giả hoặc hàng kém chất lượng, kém vệ sinh. Tình trạng hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh, không có chứng nhận an toàn thực phẩm tràn lan khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin vào sản phẩm. Dù doanh nghiệp nào uy tín đưa hàng hóa ra ngoài thị trường, người tiêu dùng vẫn sẽ không tin tưởng bởi đối với họ, nhận định “tôm khô là thực phẩm không sạch sẽ” đã ăn sâu vào suy nghĩ, rất khó để có thể thay đổi trừ phi người tiêu dùng được tận mắt nhìn thấy những bằng chứng cụ thể như giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.

Tự công bố tôm khô đem đến lòng tin cho người mua hàng

Tự công bố tôm khô đem đến lòng tin cho người mua hàng

Tự công bố sản phẩm tôm khô sẽ là chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ấn tượng và niềm tin sâu sắc cho khách hàng. Công bố sản phẩm đồng nghĩa với việc chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp đã được kiểm nghiệm rõ ràng, đạt đủ mọi tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ thu được lợi nhuận cao hơn những doanh nghiệp kinh doanh chung mặt hàng nhưng tự công bố muộn hơn.

Thủ tục này không chỉ đem lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp mà còn mang đến lợi ích cho đối tượng khách hàng – những người tiêu dùng. Người tiêu dùng luôn phân vân không biết nên lựa chọn mặt hàng nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nếu đã có những doanh nghiệm công khai chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, người tiêu dùng sẽ tìm được nơi mua sản phẩm tốt, sạch sẽ mà không cần lo lắng về vấn đề chất lượng nữa.

Khi nào thì doanh nghiệp có thể bắt đầu kinh doanh tôm khô?

Ngay sau khi hồ sơ mà cơ sở kinh doanh tôm nộp lên cơ quan có thẩm quyền được xét duyệt, đăng tải trên website điện tử của ban An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn thực phẩm của tỉnh, địa phương, doanh nghiệp sẽ được quyền kinh doanh tôm khô trên thị trường Việt Nam.

Cam kết dịch vụ tự công bố sản phẩm tôm khô tại AZF

Với dịch vụ hỗ trợ tự công bố mặt hàng tôm khô, AZF cam kết khách hàng sẽ được sở hữu những quyền lợi sau:

  • Chi phí rẻ: chỉ 800.000 đồng/sản phẩm công bố.
  • Thời gian nhanh: quy trình chỉ diễn ra 3 đến 5 ngày.
  • Tư vấn miễn phí 24/7.
  • Hỗ trợ tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF