Ngày nay, nước đá không chỉ là nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp mà còn là một sản phẩm cần thiết trong cuộc sống. Khi nhu cầu người tiêu dùng gia tăng, mối lo ngại về chất lượng nước đá ngày càng tăng cao. “Kinh doanh nước đá có phải tự công bố hay không?” đây hẳn là câu hỏi mà nhiều cơ sở kinh doanh quan tâm.

Vậy, kinh doanh mặt hàng này có cần công bố không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Doanh nghiệp có phải tự công bố chất lượng nước đá không?

Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi thời tiết nóng nực, nước đá trở thành nhu cầu hết sức phổ biến. Trà, cà phê hay thậm chí chỉ là nước lọc thông thường đều sử dụng đá để tăng độ mát lạnh cho thức uống. Nước đá có thể tồn tại và được sử dụng dưới nhiều trạng thái khác nhau, ví dụ như đá cây, đá viên hay đá xay.

Chất lượng nước đá là điều mọi khách hàng quan tâm

Chất lượng nước đá là điều mọi khách hàng quan tâm

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp không bắt buộc phải thực hiện tự công bố chất lượng công bố nước đá. Tuy nhiện đây là một loại giấy tờ quan trọng để đưa sản phẩm ra kinh doanh ngoài thị trường vì vậy doanh nghiệp không nên bỏ qua. Khi nhu cầu đá ngày càng lớn, chất lượng và vệ sinh của đá lại là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất. Sử dụng đá bẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Do vậy, chất lượng của sản phẩm không chỉ là vấn đề của riêng người tiêu dùng mà đây còn là mối bận tâm của các cơ quan quản lý thực phẩm. Khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm sẽ giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng nắm bắt được các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của loại hàng hóa đó.

Trình tự công bố sản phẩm nước đá

Quá trình tự công bố sản phẩm theo Nghị định gồm nhiều thủ tục phức tạp. Tóm gọn lại, công bố sản phẩm gồm các bước sau:

  • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ tự công bố nước đá theo yêu cầu Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Bước 2: Doanh nghiệp đem hồ sơ đến nộp tại cơ quan chức năng.
  • Bước 3: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ. Sau khi hồ sơ được thông qua, cơ quan chức năng sẽ tiến hành đăng tải các thông tin về sản phẩm lên trang web chính thức. Doanh nghiệp có thể bắt đầu công bố sản phẩm rộng rãi trên đài báo và các phương tiện thông tin đại chúng để sản phẩm đến gần hơn với đối tượng người tiêu dùng.

Tự công bố sản phẩm nước đá tại AZF

Nếu như tự bản thân doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện rất nhiều thủ tục phức tạp, đặc biệt trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được kết quả tối ưu, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm có uy tín trên thị trường. Một trong các đơn vị tư vấn pháp lý lâu năm phải kể đến chính là AZF.

Tại AZF, thủ tục tự công bố sản phẩm nước đá sẽ diễn ra cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cơ sở kinh doanh sẽ cung cấp những thông tin sau để AZF thực hiện hồ sơ:

Còn lại tất cả những thủ tục tiếp theo của quá trình công bố, AZF sẽ thay bạn làm tất cả. Dịch vụ công bố sản phẩm của AZF đảm bảo tuyệt đối tính chính xác, đầy đủ của hồ sơ cũng như thời gian công bố cực kỳ nhanh chóng. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của AZF!

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF