Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng chỉ có kinh doanh thực phẩm mới cần thực hiện tự công bố chất lượng. Suy nghĩ sai lầm này đã khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị cản trở bởi các rào cản pháp lý. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, không chỉ riêng mặt hàng thực phẩm, các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh dụng cụ, bao bì chứa đựng thực phẩm cũng phải thực hiện tự công bố chất lượng để đảm bảo vệ sinh an toàn cho người tiêu dùng. Do đó, thủ tục này sẽ áp dụng với cả những đơn vị kinh doanh mặt hàng bao bì nhựa.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bao bì nhựa theo Nghị định số 15

Bao bì nhựa còn được gọi là bao bì nhựa plastic hay nhựa dẻo. Đây là loại nhựa không có sẵn trong tự nhiên mà được chế tạo, sản xuất bởi con người. Bao bì nhựa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhờ vào sự tiện lợi và bền đẹp. Mặc dù đắt hơn hẳn bao bì giấy nhưng bao bì làm từ nhựa lại có khả năng bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Tư Vấn Tự Công Bố Bao Bì Nhựa Chứa Đựng Thực Phẩm

Tư Vấn Tự Công Bố Bao Bì Nhựa Chứa Đựng Thực Phẩm

Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, tình trạng một số người bị ngộ độc do sử dụng thực phẩm đựng trong hộp nhựa kém chất lượng đã gây mất niềm tin nghiêm trọng cho đối tượng khách tiêu dùng. Lý do dẫn đến điều này là bởi nhiều người hiện đang sử dụng bao bì nhựa tái chế nhiều lần hoặc bao bì không có khả năng chịu nhiệt. Do đó, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng – vấn đề quan tâm hàng đầu của các đơn vị quản lý ngành hàng thực phẩm – Nghị định 15/2018/NĐ-CP ra đời yêu cầu những nơi kinh doanh bao bì nhựa đều phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng. Đây là điểm đổi mới trong quy định của pháp luật mà các cá nhân, tổ chức kinh doanh cần lưu ý để thực hiện đúng.

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bao bì nhựa

Giống với khi thực hiện thủ tục công bố các mặt hàng thực phẩm khác, doanh nghiệp kinh doanh bao bì nhựa sẽ phải chuẩn bị các tài liệu:

  • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bao bì nhựa theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng của bao bì nhựa còn thời hạn 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý. Doanh nghiệp cần lưu ý phiếu kết quả phải được cấp bởi các phòng thí nghiệm được Bộ Y tế chỉ định thì mới có hiệu lực.
  • Mẫu sản phẩm và nhãn sản phẩm bao bì nhựa (có thể thay thế bằng file hình ảnh nhãn) của doanh nghiệp kinh doanh.

Dịch vụ tự công bố chất lượng bao bì nhựa uy tín

Để quá trình tự công bố sản phẩm bao bì đựng thực phẩm của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất, doanh nghiệp luôn được khuyến khích sử dụng dịch vụ hỗ trợ của các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải lựa chọn được đơn vị tư vấn tốt và phù hợp với bản thân nhất để quá trình công bố có thể diễn ra suôn sẻ.

Mẫu tự công bố sản phẩm đã thực hiện cho khách hàng

Mẫu tự công bố sản phẩm đã thực hiện cho khách hàng

Nếu bạn còn đang gặp nhiều trở ngại trong quá trình lựa chọn, Trung Tâm Công Bố Và Kiểm Nghiệm Sản Phẩm AZF sẽ là một gợi ý đáng để bạn tham khảo. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn pháp lý ngành thực phẩm, AZF đã thực hiện rất nhiều các thủ tục hồ sơ khác nhau trong ngành thực phẩm, trong đó có dịch vụ tự công bố chất lượng bao bì nhựa.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn AZF luôn hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất cho các khách hàng sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm, và tư vấn các vấn đề liên quan sau khi đã công bố như: Đăng ký mã số mã vạch, Bảo hộ nhãn hiệu, Đưa hàng vào siêu thị,.v.v…

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’
Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF