Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời tuân thủ quy định của pháp luật về vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp kinh doanh nước ép trái cây đóng hộp dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài cũng cần phải thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm.

Vậy làm thế nào để thực hiện vừa nhanh, vừa chính xác thủ tục tự công bố sản phẩm nước ép trái cây đóng hộp? Mọi thông tin mà doanh nghiệp cần biết sẽ được liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tự công bố chất lượng sản phẩm nước ép trái cây đóng hộp

Trong tháp dinh dưỡng, trái cây nằm ở tầng cuối cùng của tháp, đồng nghĩa với việc đây là loại thực phẩm mà con người cần phải bổ sung nhiều nhất. Tuy nhiên, việc ăn thật nhiều trái cây không phải là điều dễ dàng. Để có thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn, nhiều người tiêu dùng Việt hiện nay đã lựa chọn sử dụng nước ép trái cây đóng hộp. Sau quá trình sản xuất từ trái cây tươi, nước ép vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó mà nước ép trái cây đóng hộp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Công bố sản phẩm Nước ép trái cây đóng hộp

Công bố sản phẩm Nước ép trái cây đóng hộp

Trước nhu cầu đông đảo đến từ phía người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh nước ép đã được xây dựng. Để có thể kinh doanh nước ép thuận lợi, doanh nghiệp Việt phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của nhà nước, đảm bảo tuyệt đối chất lượng và vệ sinh của nước ép. Đây cũng là lý do mà mọi đơn vị kinh doanh nước ép trái cây đóng hộp đều phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Thủ tục này sẽ giúp cơ quan chức năng dễ kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường và người tiêu dùng cũng ăn tâm hơn về thực phẩm sạch.

Các bước tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng hộp

Bước 1: Thực hiện kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nước ép trái cây của doanh nghiệp mình.

Trước khi mang sản phẩm ra ngoài thị trường, doanh nghiệp buộc phải đảm bảo rằng sản phẩm hoàn toàn sạch sẽ và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người sử dụng. Doanh nghiệp phải kiểm tra kỹ càng chất lượng sản phẩm bằng cách đem mẫu nước ép trái cây lên các trung tâm, phòng thí nghiệm được Bộ Y tế công nhận.

Thông thường, quá trình tự kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm sẽ kéo dài trong khoảng 6 đến 8 ngày làm việc. Sau khi kiểm nghiệm kết thúc, doanh nghiệp sẽ nhận phiếu kết quả kiểm nghiệm để làm hồ sơ tự công bố sản phẩm nước ép trái cây đóng hộp.

Bước 2: Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng nước ép trái cây

Hồ sơ tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng hộp gồm:

  • Bản tự công bố chất lượng sản phẩm nước ép theo mẫu của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của nước ép trái cây có thời gian 12 tháng được cấp bởi các phòng kiểm nghiệm được chỉ định (hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025).

Quy trình công bố sản phẩm sẽ diễn ra trong khoảng 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao hơn, doanh nghiệp kinh doanh nước ép trái cây đóng hộp nên nhờ các đơn vị chuyên xử lý hồ sơ ngành thực phẩm thực hiện thủ tục tự công bố.

Với kim chỉ nam hành động: “Quyền lợi của khách hàng là trên hết”, trong nhiều năm làm việc của mình, AZF đã từng hợp tác và xử lý thành công các hồ sơ, thủ tục liên quan đến vấn đề thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn toàn quốc. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tự công bố chất lượng nước ép trái cây đóng hộp, hãy liên lạc với AZF. Đội ngũ chuyên gia pháp lý tại AZF sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn!

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 3 reviews
byHoàng Thị Mỹ Dung onAZF.VN
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, bàn giao hồ sơ tận nơi, ra giấy đúng hẹn. Cám ơn AZF

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, bàn giao hồ sơ tận nơi, ra giấy đúng hẹn. Cám ơn AZF

byLê Thị Kim Oanh onAZF.VN
Tư vấn nhiệt tình, chi phí rẻ, ra giấy đúng hẹn. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa

Tư vấn nhiệt tình, chi phí rẻ, ra giấy đúng hẹn. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa

byVõ Minh Hiếu onAZF.VN
Rất chuyên nghiệp

Rất chuyên nghiệp