Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp kinh doanh các loại hạt (hạt sấy khô, hạt kiwi, hạt óc chó, hạt điều rang muối,…) đều phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm. Mọi hoạt động kinh doanh diễn ra mà cơ sở không thực hiện công bố đều là hành vi vi phạm luật và cơ sở đó buộc phải nhận hình thức phạt theo quy định của pháp luật.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng là điều mà mọi doanh nghiệp cần phải làm nếu muốn kinh doanh các loại hạt. Vậy thủ tục công bố bao gồm những yêu cầu gì, liệu có khó khăn không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp kỹ hơn trong nội dung của bài viết.

Những lợi ích đạt được khi tự công bố sản phẩm các loại hạt

Doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm là phù hợp với yêu cầu của pháp luật nhà nước. Bên cạnh đó, tự công bố sản phẩm sẽ đem đến rât nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan chức năng quản lý thực phẩm.

Đối với doanh nghiệp, công bố các loại hạt sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin trong lòng khách hàng. Hiện nay, những tin tức về tình trạng thực phẩm bẩn, kém vệ sinh; thực phẩm không rõ nguồn gốc được buôn bán tràn lan trên thị trường đã gây sự hoang mang rất lớn cho người tiêu dùng. Công bố các loại hạt là một phương pháp hiệu quả để doanh nghiệp chứng minh chất lượng sản phẩm của mình, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng,

Tự công bố các loại hạt đem lại nhiều lợi ích

Tự công bố các loại hạt đem lại nhiều lợi ích

Đối với người tiêu dùng, mối lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh sẽ giảm đi một cách đáng kể. Dựa vào những kết quả kiểm nghiệm được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, người tiêu dùng sẽ dễ dàng so sánh, phân biệt chất lượng sản phẩm từ đó đi đến những quyết định mua hàng đúng đắn.

Đối với cơ quan quản lý thực phẩm, việc tự công bố sản phẩm tạo thuận lợi lớn để những cơ quan này dễ kiểm soát thị trường. Cơ quan chức năng sẽ nắm rõ được mọi thông tin về sản phẩm của mọi doanh nghiệp đang thực hiện buôn bán trên thị trường, từ đó đưa ra được các biện pháp điều chỉnh phù hợp, thúc đẩy sự tăng trưởng nền kinh tế nước nhà.

Hồ sơ đăng ký tự công bố sản phẩm các loại hạt

Khi chuẩn bị hồ sơ tự công bố các loại hạt, doanh nghiệp cần:

 • Bản tự công bố sản phẩm các loại hạt theo mẫu 01 của Nghị định 15.
 • Kết quả kiểm nghiệm còn thời gian hiệu lực.
 • Mẫu sản phẩm các loại hạt do doanh nghiệp sản xuất.

Những khó khăn khi tự công bố sản phẩm các loại hạt

Thực tế đã chỉ ra quá trình công bố sản phẩm các loại hạt khó khăn hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều doanh nghiệp. Vì sao lại vậy?

Nghị định 15 yêu cầu các bản thân các doanh nghiệp đều phải tự làm công việc công bố sản phẩm. Với yêu cầu này, doanh nghiệp sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước những sai sót trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ và tiến hành kinh doanh các loạt hạt ngoài thị trường. Đối với các doanh nghiệp chưa quen, một số lỗi thường mắc phải khi tự công bố sản phẩm có thể kể đến như:

 • Soạn thảo sai thông tin trên hồ sơ.
 • Kết quả kiểm nghiệm không đạt chuẩn
 • Mẫu sản phẩm xảy ra lỗi.
 • Không biết địa chỉ và quy cách nộp hồ sơ đạt chuẩn.

AZF có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để giúp doanh nghiệp khắc phục những lỗi sai này. Với nhiều năm kinh nghiệm, các nhân viên tư vấn tại AZF cam kết sẽ đem đến cho doanh nghiệp bản hồ sơ được soạn thảo tốt nhất. Chuyên môn cao, tinh thần làm việc tận tâm, trách nhiệm của nhân viên AZF chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng!

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
 2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
 3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
 4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
 5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
 6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 2 reviews
byTrương Thị Kim Ngân onAZF.VN
Chất lượng dịch vụ rất tốt

Chất lượng dịch vụ rất tốt

byDũng Nguyễn onAZF.VN
Chi phí rẻ, tư vấn nhiệt tình

Chi phí rẻ, tư vấn nhiệt tình