Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay, món ăn này nổi tiếng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu trong nước, nhiều cơ sở sản xuất Việt cũng tiến hành chế biến, tự công bố sản phẩm kim chi rồi đem ra bày bán rộng rãi trên thị trường.

Vậy khi tiến hành thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm kim chi, doanh nghiệp cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm được ngay câu trả lời.

Kim chi nằm trong danh sách các thực phẩm kinh doanh cần phải tự công bố

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã mạnh mẽ tràn vào Việt Nam trong những năm gần đây. Không chỉ riêng âm nhạc, phim ảnh mà ngay cả ẩm thực Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng ở nước ta. Hàn Quốc còn có một cái tên khác là xứ sở Kim Chi. Nhắc đến ẩm thực Hàn, người ta sẽ nhắc ngay đến món kim chi, cũng giống như khách quốc tế nhớ đến món phở thơm ngon khi nói đến Việt Nam.

Nguyên liệu để làm món kim chi hết sức đơn giản, bao gồm nhiều loại rau củ như cải thảo, củ cải, dưa chuột và các loại gia vị đậm như ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường, sau đó đem ủ lên men. Tất cả đã tạo nên một món ăn có hương vị khó quên.

công bố chất lượng sản phẩm kim chi

công bố chất lượng sản phẩm kim chi

100% các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc đều có món kim chi. Không chỉ ở ngoài các quán ăn sang trọng mà ngay tại nhà, nhiều gia đình có thói quen đặt một lọ kim chi trong tủ lạnh để ăn chung với cơm hàng ngày. Chính nhờ nhu cầu đông đảo về loại thực phẩm này của người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam đã tự chế biến và đóng gói. Vì vậy mà quầy thực phẩm ở mọi siêu thị đều có mặt sản phẩm này với đa dạng kiểu cách bao bì, giá cả.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, kim chi nằm trong danh sách thực phẩm mà doanh nghiệp phải tự công bố trước khi đem ra thị trường buôn bán.

Hồ sơ tự công bố thực phẩm kim chi

Để tiến hành tự công bố loại mặt hàng này, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những giấy tờ:

  • Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1

Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1

  • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng kim chi trong vòng 12 tháng (có thể sử dụng bản chính hoặc bản sao y công chứng nhưng không được quá 6 tháng).
  • Nhãn chính của sản phẩm kim chi.
  • Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm cần công bố của doanh nghiệp.

Có nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ tự công bố hay không?

Doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục tự công bố với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp không chuyên về lĩnh vực pháp lý ngành thực phẩm, việc chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để làm hồ sơ mà không được phép sai sót là một công việc không hề đơn giản. Việc sai hồ sơ hoặc thiếu giấy tờ sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng, liên lụy đến toàn bộ công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp phải tự kiểm nghiệm chất lượng mẫu sản phẩm. Đây cũng là quá trình tương đối phức tạp.

Vì vậy, để thuận tiện, hiệu quả và an toàn nhất, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ công bố sản phẩm. Đặc biệt, dịch vụ tư vấn tự công bố sản phẩm của AZF lại có giá thành rất rẻ. Chỉ với 800.000 đồng/sản phẩm, AZF sẽ làm tất tần tật mọi thủ tục từ A – Z cho doanh nghiệp, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến việc đem nộp bản tự công bố đến cho cơ quan có thẩm quyền. Doanh nghiệp không cần làm bất cứ việc gì vẫn có thể hoàn thành quy trình công bố chỉ trong 3 đến 5 ngày.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về quy trình công bố của AZF, xin vui lòng gọi đến số điện thoại của trung tâm hỗ trợ: 0903 685 330.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF