Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bánh xốp nằm trong danh sách bánh kẹo thông thường mà doanh nghiệp có thể tự công bố tiêu chuẩn chất lượng. Doanh nghiệp sẽ không phải đợi sự cho phép của cơ quan chức năng nữa mà sẽ tự mang bản công bố sản phẩm bánh xốp của mình đến cơ quan địa phương để họ lưu trữ thông tin.

Vậy quy trình tự công bố sản phẩm bánh xốp diễn ra như thế nào? Doanh nghiệp cần phải lưu ý điều gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung của bài viết.

Những lỗi mà doanh nghiệp thường mắc phải khi tự công bố bánh xốp

Bánh xốp là một trong những thực phẩm bánh kẹo được ưa thích tại các gia đình Việt Nam nhờ vào vị ngọt, giòn xốp rất dễ ăn. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích ăn bánh xốp. Vì vậy, dù là lễ Tết hay ngày thường, trong gia đình nhà nào cũng có món bánh này.

Bánh xốp là loại bánh rất dễ ăn

Bánh xốp là loại bánh rất dễ ăn

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp nào cũng được thông báo rằng nếu muốn đưa hàng hóa thực phẩm ra ngoài thị trường để kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện công bố sản phẩm. Với những mặt hàng thông thường, ví dụ như bánh xốp, doanh nghiệp có thể tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bằng cách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Nghị định.

Nếu như ngày trước, đơn vị kinh doanh không có quyền công bố sản phẩm thì giờ đây, việc tự công bố sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sản xuất, cung cấp hàng hóa ra thị trường, thực hiện các chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm này, thủ tục tự công bố hàng hóa bánh xốp cũng tạo ra nhiều vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Không phải bất cứ cơ sở sản xuất nào cũng sở hữu một đội ngũ chuyên gia thành thạo về các vấn đề pháp lý. Trong khi đó, quy trình chuẩn bị hồ sơ, thực hiện công bố lại khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Do vậy, khi hoàn thiện hồ sơ, các cá nhân, tổ chức sản xuất, doanh nghiệp thường mắc phải những lỗi sau:

  • Hồ sơ công bố không đầy đủ, ví dụ như thiếu phiếu kết quả kiểm nghiệm hoặc giấy phép an toàn thực phẩm.
  • Điền sai thông tin trong bản tự công bố sản phẩm.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm không còn thời hạn.
  • Ghi sai nhãn sản phẩm.
Tự công bố sản phẩm bánh xốp

Tự công bố sản phẩm bánh xốp

Trong quá trình làm hồ sơ, chỉ một lỗi sai nhỏ thôi cũng có thể khiến bản công bố của doanh nghiệp không được thông quá. Công việc kinh doanh sản phẩm bánh xốp của công ty sẽ gặp nhiều cản trở.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tự công bố bánh xốp nào?

Cách tốt nhất để tránh những sai sót không đáng có trong khi chuẩn bị hồ sơ chính là nhờ đến các dịch vụ tư vấn pháp lý. Tuy nhiên, giữa vô số các công ty dịch vụ khác nhau, doanh nghiệp nên tin tưởng lựa chọn công ty nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thủ tục tự công bố sản phẩm bánh xốp, AZF sẽ là một đơn vị phù hợp với bạn. AZF là đơn vị tư vấn pháp lý lâu năm trong ngành thực phẩm nói chung và bánh kẹo nói riêng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, biết cách xử lý thành thạo các thủ tục giấy tờ pháp lý về ngành thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn phù hợp với Nghị định, AZF đảm bảo quá trình tự công bố bánh xốp của doanh nghiệp sẽ diễn ra hiệu quả nhất, nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Để nhận được thông tin tư vấn kỹ lưỡng về tự công bố bánh xốp, bao gồm chi phí dịch vụ, thủ tục giấy tờ và các vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay đến AZF theo số điện thoại 0903 685 330. Tổng đài tư vấn của AZF luôn thường trực 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 3 reviews
byNguyễn Mỹ Linh onAZF.VN
Chuyên nghiệp. Chi phí hợp lý

Chuyên nghiệp. Chi phí hợp lý

byLê Thành Công onAZF.VN
Dịch vụ rất ok.

Dịch vụ rất ok.

byNguyễn Ngọc Hải onAZF.VN
Rất hài lòng về chất lượng dịch vụ. Tư vấn nhiệt tình. Chi phí thấp

Rất hài lòng về chất lượng dịch vụ. Tư vấn nhiệt tình. Chi phí thấp