Hiện nay, tại nhiều gia đình, quán cà phê, nhà hàng, ống hút nhựa thông thường đã được thay thế bằng ống hút từ gạo. Sự thay đổi này đã đóng góp phần nào trong việc giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam. Do những lợi ích tuyệt vời đến từ dòng sản phẩm mới này, nhiều cơ sở đã bắt đầu tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm ống hút từ gạo của mình.

Để các doanh nghiệp nắm bắt rõ hơn cách thức tự công bố sản phẩm ống hút, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về thủ tục này.

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng ống hút từ gạo theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Tình trạng ô nhiễm rác thải đang ngày càng trầm trọng. Do đó, mỗi cá nhân đều phải có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của bản thân. Người tiêu dùng đã nhận ra được sự nguy hại tiềm ẩn đến từ các sản phẩm ống hút nhựa. Bên cạnh ống hút làm từ tre hay cỏ, ống hút từ gạo cũng là cái tên thân thiện với môi trường. Sản phẩm này có thể phòng tránh những tác hại khó lường từ ống hút nhựa.

Tự công bố ống hút từ gạo

Tự công bố ống hút từ gạo

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, không chỉ kinh doanh thực phẩm mới phải tự công bố. Các doanh nghiệp khi sản xuất và buôn bán dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cũng phải thực hiện kiểm định chất lượng và công bố sản phẩm. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn kinh doanh ống hút từ gạo nói riêng hay các loại ống hút khác nói chúng, tự công bố sản phẩm không phải là quá trình “tự nguyện”. Doanh nghiệp buộc phải làm nếu muốn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường để buôn bán.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm ống hút từ gạo

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị hồ sơ để tự công bố sản phẩm ống hút từ gạo, hãy tham khảo những thông tin về những giấy tờ cần thiết dưới đây:

  • Bản tự công bố sản phẩm ống hút từ gạo của doanh nghiệp. Bản công bố này cần được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ống hút từ gạo có thời hạn trong vòng 12 tháng. Doanh nghiệp có thể sử dụng bản chính hoặc bản sao y (đối với trường hợp này, bản sao y công chứng không được quá 6 tháng).
  • Nhãn sản phẩm ống hút từ gạo của doanh nghiệp.
  • Bảng thông tin chi tiết sản phẩm ống hút từ gạo của doanh nghiệp.

Thủ tục tự công bố sản phẩm ống hút từ gạo của AZF

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ theo mẫu và đem đến nộp tại các cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất thủ tục tự công bố sản phẩm ống hút từ gạo. Tuy nhiên, thay vì tự giải quyết thủ tục, doanh nghiệp nên nhờ đến các dịch vụ tư vấn pháp lý. Vì sao lại như vậy?

Thủ tục tự công bố có vẻ như đơn giản, tuy nhiên trên thực tế khi tự mình công bố, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều vướng mắc, đặc biệt là trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Sự phức tạp trong khâu hồ sơ có thể sẽ khiến doanh nghiệp điền sai hoặc chuẩn bị thiếu giấy tờ quan trọng. Những sơ hở này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Do đó, doanh nghiệp nên để các công ty chuyên về tư vấn pháp lý ngành thực phẩm hỗ trợ mình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong ngành pháp lý của AZF hoàn toàn có khả năng giúp bạn thực hiện tự công bố ống hút từ gạo trong một khoảng thời gian ngắn với chi phí rẻ. Đặc biệt, khi đã lựa chọn tin tưởng AZF, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về độ chính xác mà các chuyên gia pháp lý của AZF đã soạn thảo. Để được tư vấn thêm về quy trình tự công bố và chi phí, hãy liên hệ ngay với AZF để được tư vấn miễn phí

CAM KẾT DỊCH VỤ TỪ AZF DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

  1. Chi phí tự công bố RẺ NHẤTChỉ 800k/sản phẩm.
  2. Chất lượng hồ sơ là TỐT NHẤT: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, chúng tôi tư vấn doanh nghiệp hồ sơ và hướng giải quyết chính xác nhất theo quy định hiện hành.
  3. Thời gian là NHANH NHẤT. Ngay khi nhận được thông tin cung cấp từ doanh nghiệp, chỉ 1-2 ngày sau chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho Quý doanh nghiệp xác nhận và ký hồ sơ
  4. Tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ tất cả thủ tục, hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công bố chất lượng.
  5. Dịch vụ ký hồ sơ, bàn giao hồ sơ và tư vấn tận nhà.
  6. Tư vấn và HỖ TRỢ TẬN TÂM các thủ tục sau công bố sản phẩm với kim chỉ nam ‘’ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÊN TRÊN HẾT’’

Tư vấn dịch vụ tại công ty AZF
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

AZF.VN
Average rating:  
 4 reviews
byNgô Văn Phúc onAZF.VN
Rất Chuyên Nghiệp

Rất Chuyên Nghiệp

byThanh Trang onAZF.VN
Rất nhanh, từ ngày ký hợp đồng đến khi có giấy chỉ 10 ngày. Cám ơn AZF

Rất nhanh, từ ngày ký hợp đồng đến khi có giấy chỉ 10 ngày. Cám ơn AZF

byĐặng Ánh Vân onAZF.VN
Nhân viên tư vấn kỹ, soạn hồ sơ nhanh.

Nhân viên tư vấn kỹ, soạn hồ sơ nhanh.

Page 1 of 2:
«
 
 
1
2
 
»